Đây là kết quả của đợt thanh tra toàn diện các nguyên liệu đầu vào, thành phẩm và các nhà máy của URC Việt Nam trong 3 tháng qua. Kết luận chính thức của Bộ Y tế cũng bổ sung thêm kết quả kiểm nghiệm độc lập được thực hiện vào tháng 6 bởi Eurofins - cơ quan kiểm nghiệm thực phẩm quốc tế, phòng thí nghiệm quốc tế được Bộ Y tế công nhận.
Đại diện URC cho biết: Chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp với một tổ chức kiểm định hàng đầu thế giới nhằm tái thẩm định nhà máy Hà Nội, Bình Dương và Quảng Ngãi theo bộ tiêu chuẩn quốc tế ISO 22000 về quản lý an toàn thực phẩm, nhà máy Hà Nội sẽ tiến hành công tác này cuối năm nay. Hiện các nhà máy của URC đều đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001 về quản lý chất lượng, riêng nhà máy Bình Dương đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO 22000 nêu trên. “Dù kết quả kiểm nghiệm đánh giá sản phẩm URC là an toàn, chúng tôi vẫn tiếp tục nâng cao các tiêu chuẩn chất lượng và an toàn thực phẩm, dựa trên bộ tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Bộ Y tế” - vị này nhấn mạnh.
Viết bình luận