Tiêu dùng 18/05/2017 07:57

Chọn nệm: Người mua lầm, người bán không lầm

Khi vai trò của giấc ngủ ngon đối với sức khỏe được xem trọng, người tiêu dùng không ngại chi trả cho chiếc nệm, với mong muốn mang lại giấc ngủ chất lượng cho bản thân và gia đình. Tuy nhiên, ngay cả khi sẵn sàng móc hầu bao, liệu có chắc sẽ chọn được sản phẩm chất lượng?

"Mua lầm, bán không lầm"

Không riêng gì nệm, câu nói này đúng với tất cả mọi loại hàng hóa. Dễ dàng nhận thấy một kịch bản hết sức quen thuộc: người mua nệm tìm đến cửa hàng và thường vui vẻ ra về với sản phẩm được giới thiệu "Chất lượng hàng đầu", hay "Chất lượng tốt", cũng có thể là "Chất lượng quốc tế". Và đặc biệt, câu thần chú "Hàng nhập khẩu", lại càng phát huy sức hấp dẫn cho sản phẩm. Thế nhưng, đằng sau những cam kết chất lượng ấy có thể là gì?

Thực tế là người bán, nhà sản xuất thường nắm rất rõ tâm lý của người mua hàng và khai thác một cách triệt để. Chiêu bài quen thuộc nhất, là công bố sản phẩm của mình đạt chất lượng cao, không thua kém gì sản phẩm của thương hiệu uy tín đang có mặt trên thị trường. Tuy nhiên giá cả mềm hơn rất nhiều vì lý do: sản phẩm mới ra đời nên bán rẻ để làm quen với khách hàng hay công ty đang có chương trình khuyến mãi. Chiêu này luôn thành công với những khách hàng cảm tính. Thế nên, trong lúc bạn đang hào hứng vì mình mua được chiếc nệm tốt với giá hời, thì rất có thể người bán đang mở cờ trong bụng vì "vô mánh".

Một trường hợp khác cũng rất thường gặp đó là, người mua nệm đến cửa hàng tìm mua sản phẩm của thương hiệu đã xác định trước. Thế nhưng lại được người bán rỉ tai "Thương hiệu đó có tiếng thôi chứ thực tế sản phẩm không tốt đâu. Hôm trước có người mua cũng quay lại đòi đổi vì sản phẩm bị lỗi này lỗi kia. Sản phẩm này mới tốt nè". Một lần nữa, người tiêu dùng cảm tính lại bị rơi vào "bẫy" một cách ngọt ngào. Bêu xấu, làm mất uy tín của đối thủ cạnh tranh để tôn sản phẩm của mình lên là cạnh tranh không lành mạnh, nhưng đáng tiếc, lại có rất nhiều người bán sử dụng.

Tâm lý thích hàng ngoại nhập của người tiêu dùng, cũng là điểm được người bán hàng tập trung khai thác. Hãy đề cao cảnh giác trước những lời đường mật của người bán về sản phẩm nệm nhập khẩu giá mềm, bởi rất có thể đó là hàng kém chất lượng được "lên đời", hoặc hàng nhập từ những nơi không rõ nguồn gốc.

Bí quyết mua không lầm

Giữa "muôn trùng vây" chiêu trò của người bán hàng và những nhà sản xuất thiếu uy tín, đừng vội nản lòng nghĩ rằng kiểu gì cũng bị mua lầm. Chọn đúng chiếc nệm thực sự chất lượng cho gia đình mình vẫn là "nhiệm vụ rất khả thi".

Chọn nệm: Người mua lầm, người bán không lầm - Ảnh 1.

Nệm Kymdan rất được ưa chuộng tại những thị trường nổi tiếng khó tính như Mỹ, Nhật Bản hay châu Âu

Nếu bạn đã tìm hiểu và đã chọn được sản phẩm trước khi đến cửa hàng, đừng vội lung lay niềm tin khi nghe những lời "bỏ nhỏ" của người bán về sự không hài lòng của khách hàng, hay sự kém phẩm chất của sản phẩm mà bạn định mua nhằm chuyển hướng bạn sang sản phẩm khác. Hãy tìm hiểu kỹ lại lần nữa, bởi khác với những công ty làm ăn chụp giật, các công ty uy tín luôn minh bạch thông tin về các trường hợp khiếu nại của khách hàng trên phương tiện thông tin đại chúng.

Nếu có ý định mua nệm ngoại nhập, đừng quên truy vấn về nguồn gốc sản phẩm. Thực tế là không cứ nệm nhập khẩu thì tốt hơn nệm sản xuất tại Việt Nam. Có những sản phẩm nệm Việt Nam vẫn rất được ưa chuộng tại những thị trường nổi tiếng khó tính như Mỹ, Nhật Bản hay châu Âu.

Nếu người bán đảm bảo sản phẩm của mình "chất lượng tốt", hãy hỏi thêm những thông tin để bảo chứng cho chất lượng đó. Hãy dành niềm tin cho những sản phẩm có công bố chỉ tiêu chất lượng một cách rõ ràng minh bạch, có thể kiểm tra trên bao bì sản phẩm hoặc trên website của công ty.

Chọn nệm: Người mua lầm, người bán không lầm - Ảnh 2.

Nệm Kymdan Deluxe Long Phụng

Hãy cẩn thận với lời chào mời về những sản phẩm nệm chất lượng cao cấp với giá siêu rẻ. Thực tế thì chẳng có sản phẩm nào như thế có thể tồn tại trên thị trường. Tốt hơn hết là hãy chọn sản phẩm có thương hiệu, tại những đại lý phân phối chính thức để nhận được trọn vẹn chế độ hậu mãi và các chương trình khuyến mãi của sản phẩm.

Nệm Kymdan là sản phẩm nệm duy nhất trên thị trường hiện nay công bố minh bạchbảng chỉ tiêu chất lượng và đặc tính kỹ thuật của sản phẩm. Chế độ bảo hành 15 năm cho sản phẩm, chính là bảo chứng cho chất lượng của thương hiệu hơn 63 năm nay

Bảng chỉ tiêu chất lượng
S.Nâu

Viết bình luận

Tương lai nào cho xe tự lái ở Việt Nam?
25/7/2017 548 1k
Cũng như Ấn Độ, Brazil, Trung Quốc…, Việt Nam bị các chuyên gia xếp vào nhóm những nước rất khó để xe tự lái lăn bánh
Nhập khẩu hơn 8 triệu tấn bắp làm thức ăn chăn nuôi
24/7/2017 548 1k
Diện tích trồng bắp trong nước hiện dao động hơn 1 triệu ha, tuy nhiên, năng suất trung bình còn khá thấp, chỉ ở mức 4,6 tấn/ha
Khách dồn dập đến Co.opmart nhận quà sang miễn phí tuần cuối
24/7/2017 548 1k
Chương trình Tích tem đổi quà đẳng cấp miễn phí của hệ thống siêu thị Co.opmart được người tiêu dùng cả nước đánh giá cao trong thời gian qua sẽ chỉ còn diễn ra đến hết ngày 30-7 theo đúng kế hoạch đã thông báo trước đó
Thị trường gạo thế giới sôi động
23/7/2017 548 1k
Cơ quan Lương thực Quốc gia Philippines (NFA) sẽ tổ chức đấu thầu nhập khẩu 250.000 tấn gạo để tăng cường kho dự trữ gạo chính phủ trong những tháng thấp điểm nguồn cung lương thực
Sức hút từ thị trường xe hơi mới

Sức hút từ thị trường xe hơi mới

Dự báo trong vòng 5 năm tới, số lượng xe bán ra tăng bình quân 15%/năm ở Philippines và Việt Nam