24/08/2017 09:00

Những đường biên giới quốc gia kỳ lạ trên thế giới

Thế giới tự nhiên được tạo ra mà không có biên giới và con người đã vạch ra các biên giới phân chia hết sức đặc biệt này.

Những đường biên giới quốc gia kỳ lạ trên thế giới - Ảnh 1.

Malaysia và Singapore. Cây cầu này nối kết hai quốc gia Đông Nam Á với nhau. Lưu ý sự khác biệt về mặt đường giữa Malaysia và Singapore.

Những đường biên giới quốc gia kỳ lạ trên thế giới - Ảnh 2.

Mỹ và Mexico. Ảnh này có đường biên giới nổi tiếng phân tách Mỹ và Mexico. Sa mạc khô cằn của Mỹ ở bên trái và Mexico nhộn nhịp ở bên phải. Có 350 triệu người qua lại đây mỗi năm. Đường biên giới này có chiều dài 2.000 dặm.

Những đường biên giới quốc gia kỳ lạ trên thế giới - Ảnh 3.

Argentina, Brazil và Paraguay. Ba biên giới là điểm mà các sông Iguazu và Parana hội tụ. Đây cũng là điểm phân cách 3 nước Nam Mỹ là Argentina, Brazil và Paraguay.

Những đường biên giới quốc gia kỳ lạ trên thế giới - Ảnh 4.

Triều Tiên và Hàn Quốc. Đường biên giới Triều Tiên và Hàn Quốc đầy căng thẳng và được canh gác cẩn thận. Trong ảnh, lực lượng quân đội Triều Tiên và Hàn Quốc đứng đối mặt nhau.

Những đường biên giới quốc gia kỳ lạ trên thế giới - Ảnh 5.

Na Uy và Thụy Điển. Những người trên xe trượt tuyết chuẩn bị đi trên đường biên giới giữa Na Uy và Thụy Điển.

Những đường biên giới quốc gia kỳ lạ trên thế giới - Ảnh 6.

Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ. Cây cầu đánh dấu một bên là Hy Lạp và một bên Thổ Nhĩ Kỳ. Bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt về tình trạng đường xá, cột đèn và hàng rào được sử dụng bởi hai quốc gia.

Những đường biên giới quốc gia kỳ lạ trên thế giới - Ảnh 7.

Hà Lan và Bỉ. Đó là cách mà Hà Lan và Bỉ phân chia. Một đường gạch đánh dấu. Bạn có thể thưởng thức một tách cà phê ở phía Hà Lan tại Baarle Nassau Frontier Cafe và sau đó đứng dậy nhả một làn khói thuốc ở bên Bỉ.

Những đường biên giới quốc gia kỳ lạ trên thế giới - Ảnh 8.

Brazil, Venezuela và Guyana. Núi lửa ngoạn mục Roraima có hình tam giác và đánh dấu một đường biên giới tự nhiên giữa ba nước Nam Mỹ là Brazil, Venezuela và Guyana.

Những đường biên giới quốc gia kỳ lạ trên thế giới - Ảnh 9.

Ma Cao và Trung Quốc. Ở Ma Cao, lái xe ở bên tay trái và ở Trung Quốc lái xe ở phía bên phải. Điều này dẫn đến việc các nhà quy hoạch đô thịkỹ sư xây dựng một đường biên giới phù hợp với cả hai phong cách lái xe.

Những đường biên giới quốc gia kỳ lạ trên thế giới - Ảnh 10.

Ấn Độ và Pakistan. Một trong những biên giới đáng chú ý nhất là ở Ấn Độ và Pakistan, với những cảnh tượng hàng ngày khi cờ được hạ xuống. Cảnh sát ở cả hai nước cố gắng vượt qua nhau bằng các điệu múa dưới sự cổ vũ của đám đông.

Những đường biên giới quốc gia kỳ lạ trên thế giới - Ảnh 11.

Hungary, Áo và Slovakia. Trong một công viên nhỏ, bạn đi dã ngoại với một người bạn ở Áo và Slovakia, trong khi bạn ở Hungary. Chiếc bàn picnic hình tam giác có ba điểm và có các lá cờ để đánh dấu các đường biên.

Những đường biên giới quốc gia kỳ lạ trên thế giới - Ảnh 12.

Bắc và Nam bán cầu. 'Middle of the Road Park', nằm ở Ecuador, đánh dấu điểm có vĩ độ 0, tách bán cầu Bắc và bán cầu Nam của trái đất.

Những đường biên giới quốc gia kỳ lạ trên thế giới - Ảnh 13.

Bosnia và Croatia. Người hàng xóm bên cạnh nhà của bạn có thể đang sống trong một quốc gia khác. Thật thú vị khi nhìn thấy sự khác biệt đáng chú ý giữa trạng thái của tòa nhà ở phía Bosnia và Croatia.

Những đường biên giới quốc gia kỳ lạ trên thế giới - Ảnh 14.

Mỹ và Canada. Derby Line là một thị trấn nằm trên biên giới Mỹ - Canada. Nhiều tòa nhà và ngôi nhà ở đây nằm giữa hai biên giới. Đôi khi, một gia đình xem TV ở Canada và sau đó ăn tối ở Mỹ.

Những đường biên giới quốc gia kỳ lạ trên thế giới - Ảnh 15.

Haiti và Cộng hòa Dominican. Bạn có thể thấy sự khác biệt rõ ràng trong luật bảo vệ môi trường của hai nước. Phía bên Haiti khác hẳn so với các khu rừng nhiệt đới được bảo vệ ở phía Cộng hòa Dominican.

Những đường biên giới quốc gia kỳ lạ trên thế giới - Ảnh 16.

Argentina và Chile. Một bức tượng Chúa Jesus được dựng lên ở dãy núi Andes chia Argentina và Chile. Bức tượng này là một biểu tượng của hòa bình giữa các quốc gia Nam Mỹ.

Những đường biên giới quốc gia kỳ lạ trên thế giới - Ảnh 17.

Tây Ban NhaBồ Đào Nha. Đây có lẽ là chuyến đi đu dây duy nhất trên thế giới có thể đưa bạn từ nước này sang nước khác với chiều dài 2.362 ft.

Những đường biên giới quốc gia kỳ lạ trên thế giới - Ảnh 18.

Brazil và Bolivia. Nhìn từ vũ trụ cho thấy hai nước láng giềng, Brazil và Bolivia có sự tương phản rõ rệt. Brazil hiện nay chủ yếu đô thị hóa và phá hầu hết rừng nhiệt đới Amazon, trong khi rừng Bolivia vẫn nguyên sơ và không bị ảnh hưởng.

Những đường biên giới quốc gia kỳ lạ trên thế giới - Ảnh 19.

Tây Ban Nha và Morocco. Biên giới giữa Tây Ban Nha và Morocco là một hàng rào 20 ft được xây dựng ở Ceuta để ngăn chặn nhập cư và buôn lậu bất hợp pháp.

Theo Minh Anh (vov.vn)

Tin liên quan

từ khóa :

Viết bình luận

"Thiên đường" mây đẹp nhất nước, ai cũng muốn chinh phục
2 giờ trước 548 1k
Thời điểm đầu đông này, đỉnh núi Tà Xùa (giáp ranh giữa Sơn La và Yên Bái) là điểm săn mây đẹp nhất Việt Nam đang thu hút nhiều bạn trẻ đến chinh phục.
Chùm ảnh: Về miền Tây dự đám cưới có cổng lá dừa
3 giờ trước 548 1k
Sau một thời gian vắng bóng, vài năm nay đã xuất hiện trở lại 'kiểu đám cưới ngày xưa' với rạp, cổng cưới được trang trí toàn bằng lá dừa. Tuy mộc mạc, đơn sơ, nhưng thu hút nhiều bạn trẻ quan tâm.
Báo Mỹ giới thiệu tour ẩm thực đường phố ở Hà Nội
5 giờ trước 548 1k
CNN Travel theo chân hai blogger ẩm thực Văn Công Tú và Mark Lowerson tìm hiểu vì sao ẩm thực Hà Nội lại cuốn hút du khách như thế.
Bỏ 5,5 triệu nhận 10 con cua to hơn đồng xu: Cú lừa đau
20/11/2017 548 1k
Được anh trai đặt mua cua qua mạng thế nhưng khi nhận hàng trong niềm vui và hồi hộp, người em trai mở ra và sốc nặng.
Doanh thu hơn 1 tỷ/năm từ vườn lan rừng quý hiếm

Doanh thu hơn 1 tỷ/năm từ vườn lan rừng quý hiếm

Từ niềm đam mê lan rừng, đến nay anh Nguyễn Nhật Anh đã sở hữu vườn lan rộng gần 500m2 với hơn 3.000 chậu lan nhiều chủng loại, trị giá hàng tỷ đồng.