06/09/2017 08:30

Món chay: Cà tím nhồi đậu hủ

Cà tím mềm ngọt cuộn chặt đậu hủ bên trong, cà rốt được tẩm ướp đặc biệt với hạt nêm nấm hương Maggi cho món chay đơn giản nhưng đậm đà hương vị.

Nguyên liệu: Cà tím: 4-5 quả; Cà rốt: 1/2 củ; Nấm rơm : 100g; Đậu hủ trắng : 3 miếng; Nấm mèo: 3 tai; Hạt nêm MAGGI Nấm Hương: 1,5 muỗng canh; Nước tương MAGGI: 2 muỗng canh; Đường : 1 muỗng canh; Ớt bột: 1 muỗng cà phê; Hành tím bằm : 2 muỗng; Tiêu : 1 muỗng cà phê.

Chuẩn bị

Đậu hủ rửa sạch, để ráo, dùng tay sạch hay muỗng tán nhuyễn đậu. Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu. Nấm rơm cắt bỏ chân nấm, rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ. Nấm mèo ngâm nở, rửa sạch, thái sợi. Hành lá rửa sạch, để ráo. Cà tím cắt bỏ phần cuống, dùng thìa múc bỏ bớt hạt và phần ruột bên trong. Ngâm cà vào âu nước muối pha loãng khoảng 10 phút sau đó vớt ra rửa lại cho thật sạch. Cho đậu hủ + nấm mèo + cà rốt + 1 ít hạt nêm + 1 ít tiêu trộn đều & cho vào giữa ruột cà tím.

Cách làm

Bước 1: Đun nóng 3 muỗng dầu ăn, xếp phần cà cho vào chảo, đun lửa nhỏ khoảng 3 phút để phần cà xém vàng hai mặt.Gắp cà ra đĩa để riêng,

Bước 2:  Phi đầu hành thơm, cho vào chảo khoảng một muỗng đường + phần hạt nêm còn lại + nước tương + ớt bột + 1/2 chén nước lọc

Bươc 3: Đợi nước sốt sôi cho cà vào(nước sốt phải ngập cà) & đun lửa nhỏ đến khi nước sốt sánh lại thì tắt bếp. Nêm cho vừa miệng, nêm thêm hành lá & tiêu bên trên


CÀ TÍM MỀM NGỌT CUỘN CHẶT ĐẬU HỦ BÊN TRONG, CÀ RỐT ĐƯỢC TẨM ƯỚP ĐẶC BIỆT VỚI HẠT NÊM NẤM HƯƠNG MAGGI NGON TỰ NHIÊN CHO BỮA CHAY ĐƠN GIẢN NHƯNG ĐẬM ĐÀ HƯƠNG VỊ.

In công thức

Nguyên liệu

Cà tím: 4-5 quả

Cà rốt: 1/2 củ

Nấm rơm : 100g

Đậu hủ trắng : 3 miếng 

Nấm mèo: 3 tai

Hạt nêm MAGGI Nấm Hương: 1,5 muỗng canh 

Nước tương MAGGI: 2 muỗng canh 

Đường : 1 muỗng canh 

Ớt bột: 1 muỗng cà phê

Hành tím bằm : 2 muỗng 

Tiêu : 1 muỗng cà phê

Chuẩn bị

Đậu hủ rửa sạch, để ráo, dùng tay sạch hay muỗng tán nhuyễn đậu.

Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu

Nấm rơm cắt bỏ chân nấm, rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ

Nấm mèo ngâm nở, rửa sạch, thái sợi. Hành lá rửa sạch, để ráo

Cà tím cắt bỏ phần cuống, dùng thìa múc bỏ bớt hạt và phần ruột bên trong.

Ngâm cà vào âu nước muối pha loãng khoảng 10 phút sau đó vớt ra rửa lại cho thật sạch.

Cho đậu hủ + nấm mèo + cà rốt + 1 ít hạt nêm + 1 ít tiêu trộn đều & cho vào giữa ruột cà tím

Cách làm

Bước 1: Đun nóng 3 muỗng dầu ăn, xếp phần cà cho vào chảo, đun lửa nhỏ khoảng 3 phút để phần cà xém vàng hai mặt.Gắp cà ra đĩa để riêng,

Bước 2:  Phi đầu hành thơm, cho vào chảo khoảng một muỗng đường + phần hạt nêm còn lại + nước tương + ớt bột + 1/2 chén nước lọc

Bươc 3: Đợi nước sốt sôi cho cà vào(nước sốt phải ngập cà) & đun lửa nhỏ đến khi nước sốt sánh lại thì tắt bếp. Nêm cho vừa miệng, nêm thêm hành lá & tiêu bên trên

Theo maggi.com.vn

Tin liên quan

từ khóa :

Viết bình luận

"Thiên đường" mây đẹp nhất nước, ai cũng muốn chinh phục
2 giờ trước 548 1k
Thời điểm đầu đông này, đỉnh núi Tà Xùa (giáp ranh giữa Sơn La và Yên Bái) là điểm săn mây đẹp nhất Việt Nam đang thu hút nhiều bạn trẻ đến chinh phục.
Chùm ảnh: Về miền Tây dự đám cưới có cổng lá dừa
3 giờ trước 548 1k
Sau một thời gian vắng bóng, vài năm nay đã xuất hiện trở lại 'kiểu đám cưới ngày xưa' với rạp, cổng cưới được trang trí toàn bằng lá dừa. Tuy mộc mạc, đơn sơ, nhưng thu hút nhiều bạn trẻ quan tâm.
Báo Mỹ giới thiệu tour ẩm thực đường phố ở Hà Nội
5 giờ trước 548 1k
CNN Travel theo chân hai blogger ẩm thực Văn Công Tú và Mark Lowerson tìm hiểu vì sao ẩm thực Hà Nội lại cuốn hút du khách như thế.
Bỏ 5,5 triệu nhận 10 con cua to hơn đồng xu: Cú lừa đau
20/11/2017 548 1k
Được anh trai đặt mua cua qua mạng thế nhưng khi nhận hàng trong niềm vui và hồi hộp, người em trai mở ra và sốc nặng.
Doanh thu hơn 1 tỷ/năm từ vườn lan rừng quý hiếm

Doanh thu hơn 1 tỷ/năm từ vườn lan rừng quý hiếm

Từ niềm đam mê lan rừng, đến nay anh Nguyễn Nhật Anh đã sở hữu vườn lan rộng gần 500m2 với hơn 3.000 chậu lan nhiều chủng loại, trị giá hàng tỷ đồng.