Đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp nhà nước

Sở Khoa học và Công nghệ (KH-CN) TP HCM phối hợp cùng kênh Kinh tế - Tài chính FBNC và Tạp chí Khám Phá tổ chức tọa đàm “Ứng dụng KH-CN, đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp (DN) nhà nước”.

Những năm gần đây, Việt Nam đã có nhiều chính sách pháp luật hướng đến khuyến khích, hỗ trợ các DN tăng cường những hoạt động KH-CN nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của mình. Riêng tại TP HCM, giai đoạn 2013-2015, Sở KH-CN TP HCM đã triển khai chương trình “Ứng dụng KH-CN của DN” tại 91 DN nhà nước do TP quản lý. Sau hơn 3 năm thực hiện, dù có những dấu hiệu tích cực trong việc chuyển đổi KH-CN tại các DN nhà nước. Tuy nhiên, theo đánh giá chung, việc xây dựng chương trình này của các DN nhà nước trên địa bàn TP vẫn chưa như kỳ vọng.

Đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp nhà nước

Tại tọa đàm, đại diện các đơn vị có trách nhiệm như: Sở KH-CN TP HCM, đại diện các DN nhà nước trên địa bàn TP… đã đối thoại thẳng thắn, cởi mở về những kinh nghiệm trong quá trình ứng dụng KH-CN trong DN cũng như những khó khăn còn tồn tại. Qua đó sẽ đưa ra những định hướng cụ thể nhằm đưa KH-CN trở thành một thành tố quan trọng trong quá trình tái cấu trúc các DN trên địa bàn TP HCM.

N.Hân

Viết bình luận

BIDV bất ngờ nâng mạnh lãi suất tiền gửi
2 giờ trước 548 1k
Trong khi thị trường còn đang kỳ vọng về việc lãi suất huy động hạ sẽ tạo điều kiện để hạ lãi suất cho vay, từ đó góp phần hỗ trợ cho nền kinh tế tăng trưởng, thì đến nay, một bất ngờ đến đó là BIDV mạnh tay điều chỉnh lãi suất theo hướng đi lên.
Thí sinh khởi nghiệp tranh luận về mục đích hoạt động cộng đồng
8 giờ trước 548 1k
Tập 6 của "1 TỶ Khởi nghiệp cùng Saigon Co.op" chứng kiến màn tranh cãi và bất đồng quan điểm giữa thí sinh và ban giám khảo về việc làm từ thiện.
Hệ thống bán lẻ của Tập đoàn Vingroup đạt top 2 trong tâm trí người tiêu dùng Việt
20/11/2017 548 1k
Tròn 3 năm sau khi đi vào hoạt động (20.11.2014 - 20.11.2017), hệ thống siêu thị VinMart & chuỗi cửa hàng VinMart+ đã được nằm trong top 2 nhà bán lẻ được người tiêu dùng nghĩ đến nhiều nhất và đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng 10 nhà bán lẻ uy tín năm 2017 theo thống kê của Vietnam Report.
Bidrico vào nhóm các công ty đồ uống uy tín 2017
20/11/2017 548 1k
Việc Bidrico nằm trong nhóm 10 công ty đồ uống uy tín năm 2017 do Vietnam Report công bố tiếp tục khẳng định thương hiệu, vị trí và những nỗ lực, cố gắng của công ty trong thời gian qua
Nhựa Bình Minh đón nhận Huân chương Lao động Hạng nhất

Nhựa Bình Minh đón nhận Huân chương Lao động Hạng nhất

Ngày 16-11, Công ty Cổ phần Nhựa Bình Minh tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập công ty (16.11.1977 - 16.11.2017) và Lễ đón nhận Huân chương Lao động Hạng nhất (lần thứ 2).