Đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp nhà nước

Sở Khoa học và Công nghệ (KH-CN) TP HCM phối hợp cùng kênh Kinh tế - Tài chính FBNC và Tạp chí Khám Phá tổ chức tọa đàm “Ứng dụng KH-CN, đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp (DN) nhà nước”.

Những năm gần đây, Việt Nam đã có nhiều chính sách pháp luật hướng đến khuyến khích, hỗ trợ các DN tăng cường những hoạt động KH-CN nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của mình. Riêng tại TP HCM, giai đoạn 2013-2015, Sở KH-CN TP HCM đã triển khai chương trình “Ứng dụng KH-CN của DN” tại 91 DN nhà nước do TP quản lý. Sau hơn 3 năm thực hiện, dù có những dấu hiệu tích cực trong việc chuyển đổi KH-CN tại các DN nhà nước. Tuy nhiên, theo đánh giá chung, việc xây dựng chương trình này của các DN nhà nước trên địa bàn TP vẫn chưa như kỳ vọng.

Đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp nhà nước

Tại tọa đàm, đại diện các đơn vị có trách nhiệm như: Sở KH-CN TP HCM, đại diện các DN nhà nước trên địa bàn TP… đã đối thoại thẳng thắn, cởi mở về những kinh nghiệm trong quá trình ứng dụng KH-CN trong DN cũng như những khó khăn còn tồn tại. Qua đó sẽ đưa ra những định hướng cụ thể nhằm đưa KH-CN trở thành một thành tố quan trọng trong quá trình tái cấu trúc các DN trên địa bàn TP HCM.

N.Hân

Viết bình luận

Đế chế của ông chủ Amazon khủng cỡ nào?
24/6/2017 548 1k
Với tài sản phần lớn gắn liền với 78,9 triệu cổ phiếu Amazon, giá trị ròng của Jeff Bezos chỉ còn cách người giàu nhất thế giới Bill Gates khoảng 4 tỉ USD.
Kéo điện về giúp dân nuôi tôm
22/6/2017 548 1k
Riêng trong năm 2017, EVNSPC dự kiến đầu tư 303 tỉ đồng từ nguồn vốn tự có cấp điện phục vụ nuôi tôm, trong đó ưu tiên các khu vực cấp bách, có tiềm năng phát triển mạnh
Lạc quan đơn hàng xuất khẩu
22/6/2017 548 1k
Các nhóm hàng dệt may, da giày… đã có đơn hàng ổn định đến tháng 9-2017, một số doanh nghiệp lớn đã có đơn hàng đến cuối năm và nhu cầu khách hàng vẫn tăng góp phần thúc đẩy sản xuất phát triển
Máy lọc nước Karofi luôn đồng hành cùng cộng đồng
22/6/2017 548 1k
Tính đến thời điểm hiện tại, sản phẩm máy lọc nước Karofi đã có mặt tại 3.000 điểm bán lẻ và phủ rộng trên toàn quốc