Đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp nhà nước

Sở Khoa học và Công nghệ (KH-CN) TP HCM phối hợp cùng kênh Kinh tế - Tài chính FBNC và Tạp chí Khám Phá tổ chức tọa đàm “Ứng dụng KH-CN, đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp (DN) nhà nước”.

Những năm gần đây, Việt Nam đã có nhiều chính sách pháp luật hướng đến khuyến khích, hỗ trợ các DN tăng cường những hoạt động KH-CN nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của mình. Riêng tại TP HCM, giai đoạn 2013-2015, Sở KH-CN TP HCM đã triển khai chương trình “Ứng dụng KH-CN của DN” tại 91 DN nhà nước do TP quản lý. Sau hơn 3 năm thực hiện, dù có những dấu hiệu tích cực trong việc chuyển đổi KH-CN tại các DN nhà nước. Tuy nhiên, theo đánh giá chung, việc xây dựng chương trình này của các DN nhà nước trên địa bàn TP vẫn chưa như kỳ vọng.

Đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp nhà nước

Tại tọa đàm, đại diện các đơn vị có trách nhiệm như: Sở KH-CN TP HCM, đại diện các DN nhà nước trên địa bàn TP… đã đối thoại thẳng thắn, cởi mở về những kinh nghiệm trong quá trình ứng dụng KH-CN trong DN cũng như những khó khăn còn tồn tại. Qua đó sẽ đưa ra những định hướng cụ thể nhằm đưa KH-CN trở thành một thành tố quan trọng trong quá trình tái cấu trúc các DN trên địa bàn TP HCM.

N.Hân

Viết bình luận

Tăng trưởng tín dụng khả quan
29/3/2017 548 1k
Sự phục hồi của nền kinh tế và cộng đồng doanh nghiệp lạc quan hơn với môi trường kinh doanh giúp tăng trưởng tín dụng ở mức khá ngay từ những tháng đầu năm
Gửi tiền ngân hàng thế nào lợi nhất?
29/3/2017 548 1k
Có tiền nhàn rỗi và muốn gửi ngân hàng hưởng lãi nhưng đắn đo không biết làm thế nào để thu được mức sinh lợi cao nhất là băn khoăn của nhiều người. Bạn thử làm những trắc nghiệm dưới đây để có thể phần nào tìm ra giải pháp.
Dệt may “ăn đong”
28/3/2017 548 1k
Từ một ngành được dự báo là sẽ hưởng lợi nhiều nhất từ TPP, dệt may Việt Nam đang phải trải qua thời kỳ “ăn đong” khi Mỹ rút khỏi TPP và sức cầu thế giới giảm
“Siêu lãi suất” làm khó mục tiêu hỗ trợ doanh nghiệp
28/3/2017 548 1k
Thị trường tiền tệ trong tháng cuối cùng của quý I/2017 đã xuất hiện xu hướng rất đáng quan tâm. Đó là hàng loạt ngân hàng đua nhau phát hành chứng chỉ tiền gửi với lãi suất vượt 9%/năm
Những thói quen "đốt tiền" mà bạn không biết

Những thói quen "đốt tiền" mà bạn không biết

Để đồ ăn hết hạn, trả lãi thẻ tín dụng hay chi tiêu nhiều hơn thu nhập là ba trong nhiều thói quen "đốt tiền" mà bạn không hề hay biết.