Sức khỏe 19/06/2017 16:25

Vinmec tiên phong ứng dụng kỹ thuật đột phá điều trị suy tim do hẹp tắc động mạch vành

Ứng dụng tế bào gốc đã qua xử lý laser là kỹ thuật đột phá trong điều trị suy tim do hẹp tắc động mạch vành, mang lại sự hồi phục tối ưu cho người bệnh. Tại Việt Nam, Viện nghiên cứu Tế bào gốc và Công nghệ gen Vinmec là đơn vị tiên phong tiếp cận và nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật đặc biệt này

Thông tin được công bố tại hội thảo "Sử dụng tế bào gốc kết hợp với chiếu tia laser và phẫu thuật để điều trị suy tim do hẹp tắc động mạch vành" do Viện nghiên cứu Tế bào gốc và Công nghệ gen Vinmec (Hệ thống Y tế Vinmec) tổ chức vừa qua tại Hà Nội. Hội thảo đã thu hút các chuyên gia đầu ngành Việt Nam và quốc tế trong lĩnh vực tế bào gốc, phẫu thuật tim tới tham dự và cập nhật nhiều thông tin giá trị về kỹ thuật đột phá trong điều trị suy tim do hẹp tắc động mạch vành.

Diễn giả chính của Hội thảo là hai tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực tế bào gốc - phẫu thuật tim thế giới: TS Michael Heke đến từ ĐH Stanford (Mỹ) - một trong những nhà khoa học hàng đầu của Mỹ về sinh học phân tử, nghiên cứu tế bào gốc và GS Michael Klein - bác sĩ nổi tiếng về phẫu thuật và điều trị suy tim do hẹp tắc động mạch vành tại Đức.

Vinmec tiên phong ứng dụng kỹ thuật đột phá điều trị suy tim do hẹp tắc động mạch vành - Ảnh 1.

TS Michael Heke (ĐH Stanford - Mỹ) - một trong những nhà khoa học hàng đầu của Mỹ về sinh học phân tử, nghiên cứu tế bào gốc

Theo các diễn giả, so với các phương pháp điều trị suy tim do hẹp tắc động mạch vành truyền thống (phẫu thuật, ghép tim và ngay cả với phương pháp ghép tế bào gốc thông thường đang được áp dụng), phương pháp ứng dụng tế bào gốc kết hợp với chiếu tia laser và phẫu thuật có những ưu điểm vượt trội. Việc chiếu tia laser vào khu vực tổn thương của tim trước khi ghép tế bào gốc sẽ tạo môi trường thuận lợi nhất kích thích sự phát triển tối đa của tế bào gốc. Đây là điểm mấu chốt giúp các cơ tim bị tổn thương được hồi phục và cải thiện khả năng co bóp của tim, nâng cao chất lượng sống cho người người bệnh.

Chi phí của kỹ thuật này cũng được đánh giá tốt hơn so với chi phí của các phương pháp điều trị truyền thống. Hiện kỹ thuật trên chưa phổ biến trên thế giới nhưng đã được thử nghiệm thành công ở nhiều trung tâm y tế hàng đầu tại Đức.

Giáo sư Nguyễn Thanh Liêm, Viện trưởng Viện nghiên cứu Tế bào gốc và Công nghệ gen Vinmec cho biết: "Tại Việt Nam, việc điều trị suy tim do hẹp tắc động mạch vành đã đạt được nhiều tiến triển nhưng chưa có nơi nào ứng dụng tế bào gốc kết hợp với chiếu tia laser và phẫu thuật để tạo ra đột phá. Vinmec đã tiên phong và từng bước tiếp cận với kỹ thuật này với mục tiêu mang lại hiệu quả điều trị tối ưu cho người bệnh".

Vinmec tiên phong ứng dụng kỹ thuật đột phá điều trị suy tim do hẹp tắc động mạch vành - Ảnh 2.

Phương pháp tế bào gốc được dùng trong điều trị nhiều bệnh nan y, trong đó có suy tim do hẹp tắc động mạch vành

Ngay sau khi tổ chức thành công Hội thảo "Sử dụng tế bào gốc kết hợp với chiếu tia laser và phẫu thuật để điều trị suy tim do hẹp tắc động mạch vành" giúp đội ngũ chuyên gia sớm tiếp cận và nghiên cứu chuyên sâu về kỹ thuật, Viện nghiên cứu Tế bào gốc và Công nghệ gen Vinmec sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động chuyển giao công nghệ để sớm đưa kỹ thuật tiên tiến này vào điều trị trước mắt tại Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec Times City.

Ra đời từ tháng 11-2016, Viện nghiên cứu Tế bào gốc và Công nghệ gen Vinmec đã thực hiện thành công nhiều ca ghép tế bào gốc khó, mang lại cuộc đời mới cho bệnh nhân. Thành công trên là nền tảng vững chắc để Viện nghiên cứu Tế bào gốc và Công nghệ gen Vinmec tiếp tục thúc đẩy việc nghiên cứu chuyên sâu và triển khai các kỹ thuật mới như ứng dụng tế bào gốc đã qua xử lý laser để tiếp tục nâng cao hiệu quả điều trị nhằm mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho người bệnh.

Viện nghiên cứu Tế bào gốc và Công nghệ gen Vinmec, thuộc hệ thống y tế Vinmec do Tập đoàn Vingroup phát triển, với mục tiêu đưa các tiến bộ về di truyền và tế bào gốc trên thế giới ứng dụng tại Việt Nam, phục vụ chẩn đoán sớm, điều trị hiệu quả các bệnh hiểm nghèo.

Với sự đầu tư chiều sâu về công nghệ, tài chính và đội ngũ nhân sự hàng đầu trong lĩnh vực sinh học phân tử, di truyền tế bào và liệu pháp gen, Viện hiện là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu tế bào gốc và công nghệ gen Việt Nam.

Đức Hoàng

Viết bình luận

Muốn ngừa ung thư hiệu quả thì ăn nhiều 6 loại thực phẩm này
8 giờ trước 548 1k
Bổ sung các loại thực phẩm này thường xuyên cũng là cách ngăn sự tấn công của ung thư vào cơ thể bạn nhé.
12 điều tuyệt vời của dưa chuột, bạn nên ăn mỗi ngày
18/8/2017 548 1k
Dưa chuột là món ăn bổ dưỡng nhất là trong ngày nóng nực, đem lại cho bạn cảm giác mát mẻ. Dưa chuột giúp giảm cân, điều hòa mức cholesterol, làm đẹp da… và nhiều lợi ích khác nữa.
Lương y Phan Thanh Long với bài thuốc gút hiệu quả
17/8/2017 548 1k
Với bài thuốc nam gia truyền trị bệnh gút (gout) của gia đình để lại, lương y Phan Thanh Long từ Phòng chẩn trị YHCT Thanh Long Đường đã giúp hơn 1.686 lượt bệnh nhân thoát khỏi những đau đớn do bệnh gút mang lại
Probiotics giúp phòng ngừa cảm cúm
17/8/2017 548 1k
Nghiên cứu lâm sàng lớn nhất thế giới về tác dụng phòng ngừa cảm cúm của probiotics từ Tập đoàn men sống châu Âu Chris Hansen
Khám phụ khoa ở đâu tốt tại TP HCM - Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Khám phụ khoa ở đâu tốt tại TP HCM - Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Việc tìm một phòng khám phụ khoa uy tín, chất lượng luôn là trăn trở không hề nhỏ của chị em phụ nữ. Vậy đâu là phòng khám phụ khoa uy tín, chất lượng tại TP HCM?