Khác biệt trong cách thưởng thức trứng vịt lộn ở ba miền

Khác biệt trong cách thưởng thức trứng vịt lộn ở ba miền

Du lịch 10:30

Người Hà Nội thường ăn trứng vịt lộn luộc vào buổi sáng, trong khi ở các tỉnh thành miền Nam, trứng vịt lộn được biến tấu thần món nướng, xào me ăn vào xế chiều

9 món không thể bỏ qua khi đến Hà Tiên

9 món không thể bỏ qua khi đến Hà Tiên

Du lịch 16:21

Cà xỉu hay tôm tích là những đặc sản du khách nên thử khi có dịp ghé chân tại thành phố biển Hà Tiên.

5 món dân dã nên thử khi về miền Tây

5 món dân dã nên thử khi về miền Tây

Du lịch 10:58

Đến miền Tây vào bất cứ mùa nào trong năm, bạn có thể thưởng thức cá lóc kho tộ hoặc canh chua cá trê.

Những quán ăn trên đường từ Đà Nẵng đi Nha Trang

Những quán ăn trên đường từ Đà Nẵng đi Nha Trang

Du lịch 10:49

Trên cung đường dài hơn 500 km từ Đà Nẵng đến Nha Trang, du khách có thể thưởng thức bê thui Quảng Nam và cơm gà Tam Kỳ.

Lưu ý những mẹo nêm gia vị nếu không muốn chết sớm

Lưu ý những mẹo nêm gia vị nếu không muốn chết sớm

Thị trường 11:08

Gia vị là thành phần không thể thiếu để chế biến nên những món ăn ngon và hấp dẫn. Cho dù thực phẩm có tươi ngon đến đâu nhưng không có sự góp mặt của các gia vị thì không thể làm nên món ăn ngon được.

Đặc sản “rắn 4 chân” có một không hai ở miền Tây

Đặc sản “rắn 4 chân” có một không hai ở miền Tây

Ăn gì ngon? 01:01

“Rắn 4 chân” là cách người miền Tây dùng để gọi rắn mối. Nhiều người thấy sợ, nhưng nếu can đảm ăn thử một lần thì chẳng ai quên nổi hương vị ngọt thơm, đậm đà rất đặc trưng.

Phá lấu bò hơn 20 năm trong hẻm ở Sài Gòn

Phá lấu bò hơn 20 năm trong hẻm ở Sài Gòn

Ăn gì ngon? 04:00

Thưởng thức một chén phá lấu nóng hổi vào ngày mưa cùng ổ bánh mì giòn, uống thêm ly trà quất mà vẫn còn thòm thèm.

Gia vị, lựa chọn và sử dụng sao cho đúng?

Gia vị, lựa chọn và sử dụng sao cho đúng?

Tiêu dùng 07:19

Theo báo cáo nghiên cứu của Trung tâm Dinh dưỡng TP HCM, thói quen ăn uống của người dân đã có nhiều thay đổi trong những năm qua. Xu hướng giảm sử dụng muối ăn trong chế biến thực phẩm mà thay vào đó là sử dụng các loại gia vị mặn khác như: hạt nêm, bột canh, nước mắm, …