• Đặc sản “rắn 4 chân” có một không hai ở miền Tây

    Đặc sản “rắn 4 chân” có một không hai ở miền Tây

    “Rắn 4 chân” là cách người miền Tây dùng để gọi rắn mối. Nhiều người thấy sợ, nhưng nếu can đảm ăn thử một lần thì chẳng ai quên nổi hương vị ngọt thơm, đậm đà rất đặc trưng.

    10/26/2017 1:01:00 AM

  • Phá lấu bò hơn 20 năm trong hẻm ở Sài Gòn

    Phá lấu bò hơn 20 năm trong hẻm ở Sài Gòn

    Thưởng thức một chén phá lấu nóng hổi vào ngày mưa cùng ổ bánh mì giòn, uống thêm ly trà quất mà vẫn còn thòm thèm.

    10/19/2017 4:00:38 AM

  • Gia vị, lựa chọn và sử dụng sao cho đúng?

    Gia vị, lựa chọn và sử dụng sao cho đúng?

    Theo báo cáo nghiên cứu của Trung tâm Dinh dưỡng TP HCM, thói quen ăn uống của người dân đã có nhiều thay đổi trong những năm qua. Xu hướng giảm sử dụng muối ăn trong chế biến thực phẩm mà thay vào đó là sử dụng các loại gia vị mặn khác như: hạt nêm, bột canh, nước mắm, …

    9/13/2017 7:19:06 AM

  • Đặc sản xứ công tử Bạc Liêu

    Đặc sản xứ công tử Bạc Liêu

    Bánh canh tôm nước cốt dừa, dưa chua bồn bồn, bánh củ cải chiên, mắm chua hay xá pấu là những món ngon lạ miệng ở xứ công tử Bạc Liêu, đầy tính địa phương của miền tây Nam bộ.

    5/3/2015 11:04:15 AM