Giáo dục 16/03/2017 07:26

Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng: Thành công nhờ chất lượng đào tạo

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao Tập đoàn Nguyễn Hoàng trong việc đầu tư mạnh vào giáo dục, thực hiện tốt mô hình liên kết đào tạo - cung ứng nhân lực chất lượng cao

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ ngày 14-3 đã có chuyến viếng thăm và làm việc với Trường ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu (BVU) và Trường Quốc tế Học viện Anh quốc (UK Academy), 2 trường thuộc Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG). Bộ trưởng đã đánh giá cao tập đoàn này trong việc mạnh dạn đầu tư cho giáo dục ĐH tiên tiến, thực hiện tốt mô hình liên kết đào tạo - cung ứng nguồn nhân lực.

Liên kết với doanh nghiệp: Hướng đi đúng

Từ tháng 7-2016, BVU chính thức trở thành thành viên của Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng. Trường đã có những sự thay đổi mạnh mẽ về cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên. Trường được nâng cấp, đầu tư và hoàn thiện 30 phòng thực hành, thí nghiệm, trang bị 250 máy tính, 120 máy chiếu. Đội ngũ giảng viên có 231 người, trong đó 33 giảng viên có trình độ tiến sĩ (6 giáo sư và phó giáo sư); 139 giảng viên có trình độ sau ĐH. Ký túc xá của trường cũng được đầu tư hiện đại, bảo đảm nơi ăn ở, sinh hoạt cho sinh viên.

Bên cạnh đó, trường còn được sự cộng tác của các chuyên gia, các nhà khoa học hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin, kinh tế - kỹ thuật biển... Đặc biệt, nhà trường kết nối với 200 doanh nghiệp (DN) trong đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực. Các DN được nhà trường mời tham gia ngay từ khâu xây dựng chương trình và trực tiếp đào tạo. Sinh viên sau khi ra trường được DN bố trí việc làm theo “đơn đặt hàng”.

Để nâng cao chất lượng đào tạo, BVU còn đẩy mạnh chương trình liên kết đào tạo với các trường ĐH nước ngoài, một tổ chức giáo dục có uy tín của Mỹ, về đào tạo quản trị du lịch - nhà hàng - khách sạn, quản trị kinh doanh; hợp tác với Hà Lan đào tạo về logistics và với Israel đào tạo về công nghệ, khởi nghiệp...

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ phát biểu chỉ đạo tại Trường Quốc tế Học viện Anh quốc
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ phát biểu chỉ đạo tại Trường Quốc tế Học viện Anh quốc

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho rằng Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng đã lựa chọn hướng đi đúng, nhất là đầu tư có trọng điểm cho giáo dục. Theo bộ trưởng, việc nhà trường liên kết đào tạo từ đầu với hàng trăm DN là rất cần thiết để nâng cao chất lượng đào tạo, trình độ, kỹ năng cho sinh viên cũng như giải quyết đầu ra cho cử nhân. “Chúng tôi khuyến khích xã hội hóa trong đào tạo. Muốn phát triển giáo dục, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực thì phải làm tốt mô hình như BVU đã và đang làm” - bộ trưởng nhấn mạnh.

Đào tạo nhân lực cho địa phương

Cũng tại buổi làm việc với Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, lãnh đạo Trường ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu đã báo cáo và đề xuất các giải pháp đào tạo nguồn nhân ực chất lượng cao cho tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đề xuất này trước đó được Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu ủng hộ về chủ trương, thống nhất cho trường triển khai.

Theo đó, BVU sẽ triển khai chương trình đào tạo kỹ sư, cử nhân tài năng để thu hút học sinh giỏi của tỉnh, tập trung vào các ngành mà tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang rất cần, như kinh tế - kỹ thuật biển, công nghệ thông tin, điện - điện tử, du lịch - quản lý kinh doanh, ngôn ngữ - văn hóa - hợp tác quốc tế. Theo chương trình này, nhà trường sẽ hỗ trợ học bổng cho sinh viên tài năng học chương trình thạc sĩ, tiến sĩ trong và ngoài nước. Chỉ tiêu đào tạo của chương trình dự kiến khoảng 500 sinh viên/5 năm.

Song song đó, BVU còn tổ chức đào tạo ĐH theo hình thức liên thông vừa học vừa làm cho người lao động đang làm việc tại các KCN. Nhà trường áp dụng các chính sách trả chậm học phí để tạo điều kiện cho công nhân có cơ hội học tập nâng cao tay nghề và kiến thức.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cũng đánh giá cao việc BVU tổ chức đa dạng các hình thức đào tạo, gắn với phát triển kinh tế của địa phương.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ tham quan trường cùng học sinh UKA
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ tham quan trường cùng học sinh UKA

Học viện Anh quốc (UK Academy) - cơ sở tại TP Bà Rịa được thành lập vào tháng 6-2016, có tổng diện tích 2,5 ha. Đây là cơ sở giáo dục đào tạo các bậc học gồm mầm non, tiểu học, THCS và THPT. Bên cạnh việc dạy học theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Học viện Anh quốc giảng dạy cho học sinh theo quy chuẩn chương trình Anh ngữ Quốc tế - Cambridge, toán và khoa học bằng tiếng Anh. Học sinh được tổ chức thi lấy chứng chỉ tiếng Anh Cambridge theo quy chuẩn quốc tế bảo đảm học sinh học hết lớp 5 thi cấp chứng chỉ Cambridge Flyers, hết lớp 9 thi cấp chứng chỉ tiếng Anh IELTS 5.0, hết lớp 11 học sinh thi cấp chứng chỉ tiếng Anh IELTS 6.0. Ngoài ra, Học viện Anh quốc còn cung cấp cho học sinh nền tảng kiến thức vững chắc thông qua việc giảng dạy kết hợp các chương trình giá trị sống - kỹ năng sống, công nghệ thông tin và thể thao kích thích chiều cao. Học viện được trang bị hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi, đầy đủ các phòng chức năng, gồm: phòng học cho từng bộ môn, thư viện, hồ bơi, sân thể dục; đồng thời có các dịch vụ về ăn uống, chăm sóc sức khỏe, chăm sóc học sinh, liên lạc với phụ huynh, xe đưa đón học sinh... Đội ngũ quản lý và giáo viên của học viện là những người có tâm huyết, nhiều kinh nghiệm, vững chuyên môn. Học viện Anh quốc cơ sở tại TP Bà Rịa là một trong 2 cơ sở giáo dục của hệ thống Trường Quốc tế Học viện Anh quốc. Nhà trường cam kết 100% học sinh tốt nghiệp THPT, tự tin giao tiếp tiếng Anh lưu loát và hội đủ các kỹ năng hội nhập quốc tế để trở thành công dân toàn cầu.

HỒNG THÚY
từ khóa :

Viết bình luận

SNA: Tiêu chuẩn Hoa Kỳ tại Việt Nam
8 giờ trước 548 1k
Chương trình Hoa Kỳ theo chuẩn bang California được công nhận toàn cầu. Công trình xây dựng từ thiết kế, thi công cho đến trang bị nội thất, phòng chức năng đều được kiểm tra để bảo đảm đáp ứng tối đa theo tiêu chuẩn kiểm định của Hiệp hội Các trường phổ thông và đại học miền Tây Hoa Kỳ (WASC)
Thời đại của các đầu bếp
9 giờ trước 548 1k
Những người quyết tâm theo nghiệp đầu bếp thì dù đã ra nghề họ vẫn luôn học hỏi để hoàn thiện chuyên môn
Du học tại Mỹ - Điểm đến mơ ước của sinh viên quốc tế
19/4/2017 548 1k
Mỹ là đất nước có số học sinh và sinh viên quốc tế theo học nhiều nhất, với trên 800.000 em. Con số này vẫn tiếp tục tăng lên, dù hiện nay vấn đề cấp visa ngày càng khó khăn
Gia đình sao Việt vui cùng ngày hội Con vươn xa
18/4/2017 548 1k
Với thông điệp “Làm cha mẹ là hành trình của những niềm vui ngờ“, ngày hội gia đình Con vươn xa đã mang lại những trải nghiệm, khám phá những điều mới lạ, cơ hội để cả nhà ghi lại khoảnh khắc đầy yêu thương. Ngày hội đã mang đến những hoạt động thú vị và độc đáo
Học trung cấp - đường tắt để lấy bằng ĐH

Học trung cấp - đường tắt để lấy bằng ĐH

Sau khi tốt nghiệp THCS, phải ít nhất 7 năm nữa (3 năm THPT, 4 năm ĐH) một học sinh mới có trong tay tấm bằng ĐH nhưng nếu học trung cấp rồi liên thông lên lấy bằng ĐH thì chỉ còn 5,5 năm