Du lịch
18/05/2017 11:00

Phở chua xứ Lạng độc nhất vô nhị ở Sài Gòn

Những tín đồ ẩm thực không ai không biết đến hàng phở chua ở khu Nguyễn Thiện Thuật, quận 3. Dù đã được biến tấu khá nhiều nhưng vẫn là hàng phở chua ngon nhất và duy nhất ở Sài Thành.

Phở chua Lạng Sơn có cách chế biến khá cầu kỳ mà khi mới nghe tên, nhiều người khó lòng tưởng tượng ra hương vị. Thực chất, đây là món phở khô, là sự hòa trộn tinh tế của phở cùng nước sốt chua ngọt và nhiều loại thịt, rau khác nhau. Vì hương vị đặc trưng hấp dẫn của nó, phở chua Lạng Sơn đã vượt ra khỏi "biên giới" của một thành phố nhỏ để có mặt tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Ở Sài Gòn, những tín đồ ẩm thực đương phố sành sỏi không ai không biết đến hàng phở chua ở khu Nguyễn Thiện Thuật, quận 3. Dù phở chua Lạng Sơn khi vào Sài Gòn đã được biến tấu đi khá nhiều nhưng đây vẫn là hàng phở chua ngon nhất và duy nhất ở Sài Thành.

Phở chua xứ Lạng độc nhất vô nhị ở Sài Gòn - Ảnh 1.

Quán nhỏ góc chợ với món ăn độc đáo mà những người sành ăn ở Sài Gòn không ai không biết.

Phở chua xứ Lạng độc nhất vô nhị ở Sài Gòn - Ảnh 2.

Món phở chua xứ Lạng phiên bản Sài Gòn vô cùng hấp dẫn.

Thay vì sử dụng thịt lợn xá xíu và khoai môn như phiên bản gốc, một tô phở chua ở đây lại gồm có 3 tầng khá khác biệt. Tầng đầu là lớp thịt gà, lòng gà, tim, bao tử, lưỡi heo… được cắt to bản khá thích mắt, tầng thứ 2 là rau muống bào cùng nhiều loại rau gia vị khác nhau, tầng dưới cùng là bánh phở tươi không chần nước sôi.

Công thức khiến nhiều người liên tưởng đến món bánh ướt lòng gà trứ danh Đà Lạt. Tuy nhiên, thay vì dùng nước mắm, phở chua được trộn bằng loại sốt me đặc biệt có màu vàng nâu, sền sệt, khi ăn thấy vị chua ngọt rất rõ ràng.

Phở chua xứ Lạng độc nhất vô nhị ở Sài Gòn - Ảnh 3.

Thịt gà được sơ chế để cho vào phở chua.

Phở chua xứ Lạng độc nhất vô nhị ở Sài Gòn - Ảnh 4.

Tô phở gồm 3 tầng được sắp sẵn.

Phở chua xứ Lạng độc nhất vô nhị ở Sài Gòn - Ảnh 5.

Phở chua sau khi được chan sốt chua ngọt

Phở chua xứ Lạng độc nhất vô nhị ở Sài Gòn - Ảnh 6.

Món ăn hấp dẫn ngay từ phần nhìn.

Ngoài món phở chua đặc trưng, rất nhiều người cũng tìm đến với quán bởi mê mẩn vị bánh giò và cháo sườn ở đây. Bánh giò của quán rất mềm, thịt nhiều và có cả trứng cút. Khi gọi món, bánh giò sẽ được bỏ ra đĩa, chan cùng nước mắm chua ngọt độc nhất của quán, khi ăn tưởng không hợp mà lại hợp vô cùng.

Cháo sườn của quán được chế biến theo dạng cháo sườn xay nhuyễn mịn giống miền Bắc, tuy nhiên lại được bỏ thêm rất nhiều thịt heo và sườn ninh nhừ.

Một tô phở chua có giá 40 nghìn, bánh giò và cháo sườn từ 20 nghìn đồng. Quán mở cửa từ chiều 3-4 giờ cho đến tối.

Phở chua xứ Lạng độc nhất vô nhị ở Sài Gòn - Ảnh 7.

Bánh giò đặc trưng của quán.

Phở chua xứ Lạng độc nhất vô nhị ở Sài Gòn - Ảnh 8.

Vỏ bánh mềm mịn, nhân rất nhiều.

Phở chua xứ Lạng độc nhất vô nhị ở Sài Gòn - Ảnh 9.

Cháo sườn xay nhuyễn theo phong cách cháo sườn miền Bắc.

Phở chua xứ Lạng độc nhất vô nhị ở Sài Gòn - Ảnh 10.

3 món ăn đặc sắc của quán, mỗi món một vẻ, đều rất ngon miệng và hấp dẫn.

Theo Hà My (Khám phá)
từ khóa :

Viết bình luận

Tập đoàn GELEX tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông 2024

Tập đoàn GELEX tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông 2024

Sản xuất - Kinh doanh 20:09

Sáng 28-3-2024, Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2024 của Công ty cổ phần Tập đoàn GELEX đã diễn ra tại Hà Nội. Với sự đồng thuận và nhất trí cao, Đại hội đã thông qua toàn bộ các báo cáo, tờ trình và nhiều nội dung quan trọng khác.

Tập đoàn Đèo Cả và VDB Lâm Đồng ký thỏa thuận hợp tác thực hiện dự án PPP

Tập đoàn Đèo Cả và VDB Lâm Đồng ký thỏa thuận hợp tác thực hiện dự án PPP

Sản xuất - Kinh doanh 20:09

Ngày 28-3-2024, Tập đoàn Đèo Cả và Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) - Chi nhánh Lâm Đồng ký kết thoả thuận hợp tác về tài trợ vốn tín dụng đầu tư của Nhà nước để thực hiện các dự án đầu tư hạ tầng giao thông theo phương thức đối tác công tư (PPP).

Đến TTC Van Phong Bay Resort nghe chia sẻ kinh nghiệm quản trị từ doanh nhân Đặng Văn Thành

Đến TTC Van Phong Bay Resort nghe chia sẻ kinh nghiệm quản trị từ doanh nhân Đặng Văn Thành

Doanh nghiệp 17:36

Cuộc đời của mỗi doanh nhân được ví như “cuốn sách sống” truyền cảm hứng cho thế hệ kế tiếp. Có mất mát, khó khăn, nhưng cũng có rất nhiều thành tựu. Những kinh nghiệm thực tế này không chỉ vô cùng quý giá mà còn là động lực mạnh mẽ cho bất kỳ ai.

Góc nhìn: Libera Nha Trang và tư duy tiếp cận mới

Góc nhìn: Libera Nha Trang và tư duy tiếp cận mới

Bất động sản 15:48

Từ trước đến nay, và kể cả trong tương lai, thế giới chưa bao giờ phủ nhận sức hấp dẫn đặc biệt của những đô thị biển.

Lễ Vía Quán Thế Âm Bồ Tát đản sinh sẽ diễn ra lần đầu tiên trên đỉnh thiêng Fansipan vào ngày 28-3

Lễ Vía Quán Thế Âm Bồ Tát đản sinh sẽ diễn ra lần đầu tiên trên đỉnh thiêng Fansipan vào ngày 28-3

Điểm đến hấp dẫn 15:46

Vào ngày 28-3 (nhằm ngày 19-2 âm lịch), Lễ Vía Quán Thế Âm Bồ Tát đản sinh sẽ được tổ chức thiêng liêng lần đầu tiên tại quần thể tâm linh Fansipan với nhiều hoạt động và nghi thức ý nghĩa.

Kết hợp sử dụng bột ngọt và muối ăn để duy trì chế độ ăn giảm muối

Kết hợp sử dụng bột ngọt và muối ăn để duy trì chế độ ăn giảm muối

Sản phẩm 15:45

Ngày nay, chế độ ăn giảm muối là từ khóa được nhắc đến ngày càng phổ biến. Người tiêu dùng cũng ngày càng có ý thức hơn đối với việc cắt giảm lượng muối ăn tiêu thụ trong khẩu phần hằng ngày. Tuy nhiên, giảm muối khiến món ăn mất đi vị ngon hấp dẫn, điều này khiến nhiều người khó có thể duy trì chế độ này thường xuyên.

Nam A Bank được Moody’s nâng bậc xếp hạng, dự kiến tăng vốn mạnh mẽ

Nam A Bank được Moody’s nâng bậc xếp hạng, dự kiến tăng vốn mạnh mẽ

Ngân hàng 15:45

Nam A Bank (mã chứng khoán NAB - HoSE) vừa được Tổ chức xếp hạng tín nhiệm hàng đầu thế giới Moody’s nâng bậc đánh giá tín nhiệm nhiều chỉ số xếp hạng quan trọng.