Doanh nghiệp
29/07/2023 18:22

Thứ trưởng Bộ GTVT đánh giá cao sự sáng tạo của nhà thầu Đèo Cả

In bài viết

Trong chuyến kiểm tra tình hình triển khai thi công dự án cao tốc Bắc – Nam đoạn Quảng Ngãi - Hoài Nhơn của Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Danh Huy ngày 28-7, Thứ trưởng đã ghi nhận và đánh giá cao sáng tạo của Tập đoàn Đèo Cả khi nghiên cứu được phương pháp thi công rút ngắn tiến độ đào hầm.

Đoạn tuyến cao tốc Quảng Ngãi – Hoài Nhơn có tổng mức đầu tư 20.469 tỉ đồng, với chiều dài 88km, trong đó 60,3km thuộc địa phận tỉnh Quảng Ngãi và 27,7km thuộc địa phận tỉnh Bình Định, do Ban Quản lý dự án 2 (Bộ GTVT) làm chủ đầu tư. Thời gian thi công phần cầu, đường là 34 tháng (từ tháng 1/2023 - 10/2025), phần hầm là 42 tháng (từ tháng 3/2023 - 8/2026).

Thứ trưởng Bộ GTVT đánh giá cao sự sáng tạo của nhà thầu Đèo Cả - Ảnh 1.

Lãnh đạo Bộ GTVT tặng quà động viên kỹ sư, công nhân đang thi công ca đêm ở phía Nam hầm số 3

Theo báo cáo của nhà thầu Đèo Cả, toàn công trường dự án đang triển khai 43/49 mũi thi công trên hiện trường với 1.820 nhân sự và 692 thiết bị. Trong đó, ưu tiên đẩy nhanh thi công các hạng mục đường găng cửa hầm với 6 mũi. Đến thời điểm này mặt bằng dự án đạt khoảng 85,8%, trong đó mặt bằng liên tục có thể thi công được là 68/88km.

Với đặc thù thời tiết tại miền Trung, nhà thầu đã chủ động có kế hoạch thi công, tranh thủ từng ngày, từng giờ, kể cả làm việc xuyên đêm, xuyên lễ khi thời tiết thuận lợi để đảm bảo tiến độ, đề phòng mùa mưa bão đang tới gần.

Trên tuyến cao tốc có 3 hầm xuyên núi gồm hầm 1 hầm 2 thuộc gói XL2 và hầm 3 thuộc gói XL3. Trong đó, hầm 1 có chiều dài 610m, hầm 2 dài 700m và hầm 3 là hầm cấp đặc biệt với chiều dài 3.200m.

Tại khu vực cửa hầm số 3 qua địa bàn TX Hoài Nhơn, nhà thầu Đèo Cả cho biết, 3 hạng mục hầm trên tuyến đều đã mở cửa hầm và tiến hành đào sâu vào lòng núi. Đặc biệt, nhà thầu đang tập trung cho mục tiêu thông hầm số 2 vào cuối năm nay (vượt tiến độ 4 tháng) để tận dụng hầm làm đường công vụ, rút ngắn thời gian và chi phí điều chuyển con người, máy móc thiết bị, nguyên vật liệu giữa Hầm 1, Hầm 3 và các hạng mục khác.

"Chúng tôi tập trung đẩy mạnh đường găng hầm số 2 với chiều dài 698m. Hiện tại, nhà thầu đang vạch ra kế hoạch thi công theo giải pháp mới là triển khai đồng loạt 6 mũi thay vì 4 mũi như kế hoạch ban đầu và dự kiến sẽ rút ngắn thời gian thực hiện sớm hơn 4 tháng so với kế hoạch", ông Nguyễn Tấn Đông, Phó Chủ tịch Tập đoàn Đèo Cả cho biết.

Thứ trưởng Bộ GTVT đánh giá cao sự sáng tạo của nhà thầu Đèo Cả - Ảnh 2.

Tại gói thầu XL01, nhà thầu cũng tổ chức thi công ca đêm để đẩy nhanh tiến độ

Thứ trưởng Nguyễn Danh Huy đánh giá cao sự sáng tạo của nhà thầu Tập đoàn Đèo Cả khi đưa ra phương án 6 mũi đào hầm để có thể rút ngắn tiến độ 4 tháng.

"Tôi tin với nỗ lực của nhà thầu, sự vào cuộc của địa phương và sự ủng hộ của nhân dân, tiến độ dự án sẽ đảm bảo kế hoạch đề ra. Muốn làm được như vậy, cần sự vào cuộc quyết liệt hơn nữa của từng người, từng đầu việc", Thứ trưởng Nguyễn Danh Huy nhấn mạnh.

X. Thanh
TP HCM thúc tiến độ dự án Vành đai 3, Vinhomes Grand Park sẵn sàng cho giai đoạn tăng trưởng mới

TP HCM thúc tiến độ dự án Vành đai 3, Vinhomes Grand Park sẵn sàng cho giai đoạn tăng trưởng mới

Cơ hội an cư 16:01

Tuyến Vành đai 3 TP HCM đang trong giai đoạn nước rút để khai thác từ ngày 30-4-2026, sớm hơn 2 tháng so với dự kiến trước đó

Dọn nhà đón Tết, áp lực quen thuộc của người trẻ được kể lại bằng âm nhạc

Dọn nhà đón Tết, áp lực quen thuộc của người trẻ được kể lại bằng âm nhạc

Sản phẩm 13:38

Deadline cuối năm còn dang dở, Tết chưa kịp gõ cửa nhưng với nhiều người trẻ, cảm giác “cuối năm” đã đến rất sớm.

IDICO hợp tác chiến lược với VinEnergo, VinFast, V-Green và Xanh SM thúc đẩy hệ sinh thái xanh

IDICO hợp tác chiến lược với VinEnergo, VinFast, V-Green và Xanh SM thúc đẩy hệ sinh thái xanh

Doanh nghiệp 18:14

Đây là bước tiến quan trọng trong định hướng phát triển hệ sinh thái công nghiệp bền vững, tích hợp đồng bộ hạ tầng, năng lượng và giao thông.

Lễ ký kết hợp tác chiến lược toàn diện giữa Kim Long Motor Huế & Tập đoàn Côn Đảo

Lễ ký kết hợp tác chiến lược toàn diện giữa Kim Long Motor Huế & Tập đoàn Côn Đảo

Thị trường 15:41

Kim Long Motor Huế và Tập đoàn Côn Đảo ký kết hợp tác toàn diện, cung cấp xe điện và xe city bus điện phục vụ vận tải tại đặc khu côn đảo.

OMO cổ vũ tinh thần “ngại gì bẩn” của gia đình trẻ thông qua chuỗi hoạt động thể thao

OMO cổ vũ tinh thần “ngại gì bẩn” của gia đình trẻ thông qua chuỗi hoạt động thể thao

Thị trường 15:00

Trong tháng 11 và 12 năm 2025, OMO tạo ra chuỗi không gian trải nghiệm dành cho các gia đình trẻ, cổ vũ tinh thần “Chơi là chất, ngại gì bẩn”.

200 doanh nghiệp tại TP HCM chậm đóng BHXH

200 doanh nghiệp tại TP HCM chậm đóng BHXH

Doanh nghiệp 10:28

Bảo hiểm Xã hội TP HCM thông báo danh sách 200 doanh nghiệp chậm đóng BHXH từ 06 tháng.

Setia Edenia: Trải nghiệm sống tại “ốc đảo xanh” hiếm hoi giữa thủ phủ công nghiệp

Setia Edenia: Trải nghiệm sống tại “ốc đảo xanh” hiếm hoi giữa thủ phủ công nghiệp

Thị trường 08:00

Sống xanh là bài toán hạ tầng dài hạn, đòi hỏi sự kiên định và tầm nhìn từ những nhà phát triển đô thị có trách nhiệm, đặc biệt tại các “thủ phủ công nghiệp”.