Doanh nghiệp
20/09/2018 20:56

Mạng lưới liên kết nghiên cứu và đổi mới ENHANCE chào “sân”

In bài viết

(NLĐO) - Ngày 19 và 20-9, dự án ENHANCE - Tăng cường năng lực nghiên cứu và đổi mới ở Việt Nam tổ chức chương trình tổng kết tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM, đồng thời ra mắt Mạng lưới liên kết các đơn vị nghiên cứu và đổi mới (R&I) ENHANCE ở Việt Nam.

Theo đó, qua khảo sát một số doanh nghiệp thuộc khối tư nhân, nhóm dự án ENHANCE đánh giá khối doanh nghiệp này ngày càng gia tăng trao đổi kiến thức, tham vấn các tổ chức giáo dục đại học, chuyển giao tri thức thông qua một số chương trình đào tạo. Tuy nhiên, việc hợp tác giữa doanh nghiệp với các trường đại học còn hạn chế, vì rất ít doanh nghiệp tham gia giảng dạy tại các trường đại học để tránh "dạy lại" cho sinh viên tốt nghiệp. Các đề tài nghiên cứu của tổ chức giáo dục đại học chưa sát với nhu cầu xã hội, dẫn đến hoạt động giáo dục và nghiên cứu phi thực tế…

Mạng lưới liên kết nghiên cứu và đổi mới ENHANCE chào “sân”  - Ảnh 1.

Giáo sư Julius Soltes,Trường Đại học Công nghệ Slovak (Slovakia), chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu và đổi mới tại buổi tổng kết dự án ENHANCE

Tại chương trình tổng kết dự án ENHANCE, nhiều nhà khoa học đến từ các trường đại học của Anh, Slovakia, Việt Nam cũng trình bày các tham luận chia sẻ kinh nghiệm, liên kết nghiên cứu, và đổi mới để dự án ENHANCE đạt nhiều kết quả hơn nữa trong thời gian tới.

Dự án ENHANCE là dự án do Quỹ Eramus+ của Liên minh châu Âu tài trợ nhằm nâng cao công tác quản lý, nghiên cứu và đổi mới (R&I) cho hệ thống giáo dục đại học của Việt Nam. Dự án đồng hành cùng các chương trình trọng điểm quốc gia lấy R&I làm chủ đạo, đồng thời thiết kế các hoạt động đáp ứng nhu cầu thực tế tại Việt Nam.

Thy Thơ
từ khóa :
Bảo hiểm số OPES chi trả gần 1 tỉ đồng cho gia đình khách mua bảo hiểm

Bảo hiểm số OPES chi trả gần 1 tỉ đồng cho gia đình khách mua bảo hiểm

Bảo hiểm 15:18

Sau tai nạn giao thông khiến người trụ cột qua đời, khoản chi trả 847,5 triệu đồng từ bảo hiểm số OPES đã được hoàn tất trong thời gian ngắn

Techcombank và Masterise Group mang “Tinh hoa Pháp” về Việt Nam, tôn vinh di sản nghệ thuật độc bản

Techcombank và Masterise Group mang “Tinh hoa Pháp” về Việt Nam, tôn vinh di sản nghệ thuật độc bản

Văn hóa – Giải trí 14:48

Khán giả sẽ được thưởng thức màn trình diễn của dàn nhạc Giao hưởng Nhà hát Opera Hoàng gia Versailles với những trích đoạn kinh điển của Opera Pháp

Tổ chức tài chính vi mô CEP thông báo

Tổ chức tài chính vi mô CEP thông báo

Tài chính 11:03

Từ ngày 09-06-2026, Tổ chức tài chính vi mô CEP – Chi nhánh Quận 6 chính thức hoạt động tại trụ sở mới

SAWACO chủ động nhiều giải pháp bảo đảm cấp nước mùa khô 2026

SAWACO chủ động nhiều giải pháp bảo đảm cấp nước mùa khô 2026

Sản xuất - Kinh doanh 09:40

SAWACO triển khai đồng bộ các giải pháp từ nguồn, nhà máy đến mạng lưới phân phối nhằm bảo đảm cấp nước cho người dân TP HCM trong mùa khô năm 2026.

Khởi động “Tiếp sức doanh nghiệp Việt” 2026 cho SMEs Việt phát triển kinh doanh dài hạn trên TMĐT

Khởi động “Tiếp sức doanh nghiệp Việt” 2026 cho SMEs Việt phát triển kinh doanh dài hạn trên TMĐT

Sản xuất - Kinh doanh 08:20

Cuối tháng 3 vừa qua tại Hà Nội, Shopee khởi động chương trình "Tiếp sức doanh nghiệp Việt 2026" với buổi đào tạo đầu tiên

Loạn hàng giả trên sàn: Ai thực sự chịu trách nhiệm?

Loạn hàng giả trên sàn: Ai thực sự chịu trách nhiệm?

Thị trường 08:00

Hàng giả vẫn tồn tại trên các sàn thương mại điện tử, đặt ra câu hỏi về trách nhiệm giữa nền tảng, người bán và cơ chế kiểm soát chất lượng.

Bảo đảm cung ứng điện tăng trưởng hai con số

Bảo đảm cung ứng điện tăng trưởng hai con số

Doanh nghiệp 08:00

EVN xác định nhiệm vụ quan trọng là bảo đảm cung ứng điện cho nền kinh tế để tăng trưởng hai con số