• Thận trọng với nhảy việc

  Thận trọng với nhảy việc

  Nhảy việc để có một mức thu nhập và cơ hội phát triển cao hơn đang xảy ra trong giới trẻ và cả những người có kinh nghiệm. Nhưng khi môi trường kinh doanh khốc liệt đòi hỏi doanh nghiệp phải có “sức khỏe” tốt và yêu cầu tuyển dụng đã thay đổi nhiều, có vẻ như bằng đại học, kinh nghiệm, chuyên môn… đều không có gì đảm bảo bạn sẽ dễ tìm việc và giữ được công việc ấy lâu bền.

  8/12/2017 8:44:08 AM

 • Ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước sẽ rất rẻ?

  Ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước sẽ rất rẻ?

  Ô tô nhập khẩu sẽ khó có cơ hội tràn vào Việt Nam vì bị siết chặt, trong khi ô tô sản xuất lắp ráp trong nước được hưởng nhiều ưu đãi, điều này khiến các doanh nghiệp Việt Nam phân vân có nên lắp ráp hay nhập khẩu ô tô về phân phối.

  7/1/2017 9:45:54 AM

 • Quy định mới, đừng mơ ô tô giảm giá sâu

  Quy định mới, đừng mơ ô tô giảm giá sâu

  Rất có thể, với mỗi một lô hàng ô tô nhập khẩu, cơ quan quản lý sẽ kiểm tra, thử nghiệm một mẫu xe. Nếu điều đó thành hiện thực, ô tô nhập khó lòng giảm giá khi DN phải chịu thêm nhiều chi phí. Giấc mơ ô tô giá rẻ của người Việt vì thế khó thành hiện thực.

  6/15/2017 8:27:55 AM

 • Bãi bỏ quy định dán nhãn năng lượng: “Cởi trói” cho doanh nghiệp

  Bãi bỏ quy định dán nhãn năng lượng: “Cởi trói” cho doanh nghiệp

  Sau 4 năm gây phiền hà cho doanh nghiệp vì áp đặt điều kiện kinh doanh về dán nhãn năng lượng, Bộ Công Thương vừa chính thức bỏ quy định này

  3/2/2017 6:49:21 AM

 • Xe giá rẻ nhập từ Ấn Độ, Indonesia... đang tràn vào Việt Nam

  Xe giá rẻ nhập từ Ấn Độ, Indonesia... đang tràn vào Việt Nam

  Giá ô tô nhập từ Indonesia về đến cảng của Việt Nam chỉ 289 triệu đồng một xe, rẻ nhất là xe nhập từ Ấn Độ với trung bình chỉ 154 triệu/xe. Xe sang và đắt nhất là từ Thái Lan là 407 triệu đồng.

  11/25/2016 9:36:55 AM

 • Ai được phép kinh doanh lữ hành quốc tế?

  Ai được phép kinh doanh lữ hành quốc tế?

  Với kinh nghiệm của một người làm du lịch lâu năm, ông Võ Anh Tài - Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Dịch vụ Lữ hành Saigontourist, đã trình bày một số ý kiến nhằm đóng góp với Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch trong việc hoàn thiện dự thảo lần 2 Luật du lịch (sửa đổi) trước khi chính thức trình Quốc hội thông qua.

  6/27/2016 9:27:51 PM