Công nghệ 12/05/2017 13:28

Bạn gái ảo 60 triệu đồng gây sốt ở Nhật

Hikari Azuma, một trợ lý ảo, được một công ty khởi nghiệp ở Nhật Bản phát triển, đang thu hút những anh chàng độc thân. Cô trợ lý này có thể trở thành người bạn gái ảo.

Ông Takechi là tác giả của Hikari Azuma với hình ảnh cô gái mặc váy ngắn. Cô có thể trò chuyện với chủ nhân, nhắc việc, đánh thức vào buổi sáng và chào đón khi người đàn ông trở về.

Hikari sống trong một bình thủy tinh có kích thước bằng máy pha cà phê gọi là Gatebox. Mỗi sản phẩm có giá khoảng 2.700 USD (khoảng hơn 60 triệu đồng).

Bạn gái ảo 60 triệu đồng gây sốt ở Nhật - Ảnh 1.

Bạn gái ảo được nhiều người đàn ông độc thân quan tâm

Takechi cho biết, ông muốn tạo ra một mối quan hệ tình cảm giữa người với một trợ lý kỹ thuật số. "Tôi hướng tới một thế giới mọi người có thể chia sẻ cuộc sống của mình với một nhân vật ảo. Chúng ta đang sống trong thời đại mà robot gắn liền với con người hơn, robot xuất hiện trong nhiều ngôi nhà nhưng phần lớn chúng đều là những chiếc máy móc không có cảm xúc".

Sản phẩm này vẫn còn một chặng đường dài để phát triển. Nhờ sự hỗ trợ của phần mềm giao tiếp tên Line, Takechi tiếp cận với cộng đồng dễ dàng hơn và phát triển thêm các tiện ích của sản phẩm.

Sắp tới, công ty này sẽ cho ra mắt nhiều nhân vật có thể là hoạt hình tới vận động viên thể thao. Hikari Azuma được ưu chuộng tại Nhật Bản bởi số đàn ông độc thân ngày càng gia tăng.

Bạn gái ảo 60 triệu đồng gây sốt ở Nhật - Ảnh 2.

Tác giả của sản phẩm giao tiếp với bạn gái ảo

Năm 2015, ông đã có kế hoạch phát triển sản phẩm này, trước khi Amazon và Google Home ra mắt, các nhà đầu tư không quan tâm đến các dự án phần cứng. Tuy nhiên, Takechi đã huy động được 20 triệu yên cho kế hoạch khởi nghiệp.

Công ty đã huy động khoảng 200 triệu yên từ các nhà đầu tư Primal Capital và Line Corp. Công ty tin nhắn lớn nhất Nhật Bản đã mua phần lớn cổ phần của công ty vào tháng 3 vừa qua.

(Theo Vietnamnet)

Viết bình luận

7 smartphone bán chạy nhất nửa đầu 2017
24/7/2017 548 1k
Theo thống kê từ Thế Giới Di Động và FPT Shop, Samsung Galaxy J7 Prime, Oppo A37, Samsung Galaxy A5, iPhone 5s là những mẫu điện thoại bán chạy nhất nửa đầu năm nay.
Gói cước Cáp quang nào tốt nhất cho gia đình?
21/7/2017 548 1k
Không chỉ đáp ứng mọi nhu cầu dung lượng, tần suất sử dụng, trên nhiều thiết bị, cho nhiều thành viên, gói cước FiberVNN còn hấp dẫn khách hàng bởi mức giá khá thấp so với mặt bằng chung của các nhà cung cấp hiện nay
Thời của điện toán đám mây
20/7/2017 548 1k
Cản trở điện toán đám mây là tình trạng sử dụng phần mềm không bản quyền tràn lan và lo ngại về tính bảo mật
Bên trong mỏ đào Bitcoin cá nhân 2 tỉ đồng tại Việt Nam
17/7/2017 548 1k
Với vốn đầu tư gần 2 tỉ đồng, mỏ đào tiền này đem lại 6.000-15.000 USD/tháng cho chủ nhân của nó. Tiếng ồn và hơi nóng tản ra từ máy móc là đặc trưng của các mỏ đào Bitcoin.
VinaPhone ra mắt gói cước DATA rẻ nhất thị trường

VinaPhone ra mắt gói cước DATA rẻ nhất thị trường

Kể từ ngày 3-7, mạng di động VinaPhone sẽ chính thức cung cấp gói cước DATA mới dùng chung trên mạng 3G, 4G với giá cước dung lượng theo tháng rẻ nhất trên thị trường hiện nay